• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

Thỏ Thẻ Bà Bà và cái gốc cây biết nói

Ngày xửa ngày xưa, ở một xứ sở xa xôi nọ, có ông vua ngu ngốc tự quyết định là chỉ một mình ông ta là có quyền có phép thuật.

Cho nên ông ra lệnh cho Bộ Trưởng Bộ Binh thành lập một lực lượng đặc biệt Săn Bắt Phù Thủy, và trang bị đám này với một bầy chó săn hung dữ. Đồng thời nhà vua cũng ra một cáo thị rao khắp cả xứ là “Nhà Vua cần một Người Thầy Dạy Pháp Thuật.”

Đọc tiếp ...

Bồn Nước May Mắn

Bồn Nước May Mắn

Trên một ngọn đồi cao, bao bọc chung quanh bởi một khu vườn đẹp đẽ và bốn bức từơng cao, được bảo vệ kĩ lưỡng bởi pháp thuật cao cường là cái Bồn Nước May Mắn.

Hàng năm có một ngày, từ mặt trời mọc tới mặt trời lặn, một người sẽ được phép phấn đấu leo lên đỉnh đồi, vô tắm nước tiên trong Bồn Nước May Mắn này và được hưởng may mắn tài lộc.

Đọc tiếp ...

Cậu Phù Thủy và Cái Vạc Biết Đi

Nguyên tác: The Wizard and the Hopping Pot, trong The Tales of Beedle the Bard, J. K. Rowling

Ngày xưa có một ông phù thủy già và tốt bụng, ông thường dùng phép thuật của mình một cách rộng rãi và chính chắn để giúp những người hàng xóm. Thay vì để lộ tài phép của mình ra, ông giả bộ là mọi thuốc chữa bệnh, bùa phép và thuốc giải độc của ông đều là từ trong một cái vạc nhỏ mà ra, ông gọi nói là cái vạc may mắn. Khắp nơi xa gần trong vùng, thiên hạ tới gặp ông với những rắc rối bệnh tật của họ, và ông vui vẻ quậy vô cái vạc và chữa trị giúp họ.

Ông phù thủy tốt bụng này sống thọ, rồi qua đời, để lại gia tài cho người con trai duy nhất, cũng là phù thuỷ. Cậu phù thủy trẻ này lại hoàn toàn khác ông cha mình. Theo ý cậu thì những ai không biết phép thuật thì không ra gì cả, và cậu thường chống lại chuyện ông già mình hay dùng phép thuật để giúp láng giềng.

Đọc tiếp ...

Trái Tim Mọc Tóc

Ngày xửa ngày xưa có một chàng phù thủy trẻ tuổi tài cao, đẹp trai, con nhà giàu có. Anh để ý thấy mấy thằng bạn cùng lứa đều trúng kế một cách ngu xuẩn là phải lòng theo đuổi mấy cô phù thủy trẻ, lo chưng diện bề ngoài, mất ăn mất ngủ, và làm mất cái thể diện của đấng mày râu. Anh chàng quyết định sẽ không bao giờ chịu hạ mình như vậy, và dùng tà thuật để bảo đảm là mình sẽ không bao giờ bị  trúng kế.

Trong gia đình không ai biết được điều bí mật này của chàng phù thủy trẻ cả, cứ theo trêu chọc cái vẻ lạnh lùng cách biệt của anh ta.

“Mọi chuyện sẽ thay đổi,” họ tiên đoán, “khi anh gặp được người trong mộng.”

Đọc tiếp ...

Chuyện Cổ Tích Về Ba Anh Em

Ngày xưa có ba anh em nhà kia du hành, đi tới một con đường vắng lặng, quanh co, vào lúc trời chạng vạng. Cuối đường là một con sông, vừa sâu quá không lội qua được, vừa rộng quá không bơi qua nổi. Tuy nhiên ba anh em là ba nhà phù thủy tài ba, cho nên họ chỉ cần lắc cây đũa thần một cái là một cây cầu hiện ra liền, nối bên này qua bên kia bờ sông. Ba anh em đi qua cầu, tới giữa cầu thì bị Thần Chết chận lại.

Và Thần Chết nói chuyện với họ. Thần Chết trong bụng giận sôi gan vì vuột mất ba nạn nhân, vì thường những người ráng vượt sông đều tới số chết đuối hết ráo. Nhưng Thần Chết khôn khéo, bề ngoài vẫn giả bộ vui vẻ, chúc mừng ba anh em pháp thuật cao siêu, và nói là sẽ cho mỗi người trong ba anh em một phần thưởng vì đã khôn ngoan tránh được cái chết.

Đọc tiếp ...

Thay Đổi Cỡ Chữ

Chuyên mục

Lưu trữ

Số trang đọc

10,586
Scroll Up