Mới đây hai vị professors ở University of Texas, Cindy Meston và David Buss, làm một cuộc nghiên cứu về đề tài sao quí bà quí cô chịu chuyện chăn gối. Hai vị phỏng vấn cỡ 1000 bà và cô, già trẻ lớn bé sang hèn thành thị thôn quê gì đủ cả. Xong viết ra cuốn sách “Why Women Have Sex“.

Tại sao? Trong ba người thì chỉ có một người nói là để có những màn mê li cụp lạc, long trời lở đất. Còn hai người kia thì có những lý do thực tế hơn. Ví dụ như để cho đời đỡ buồn tẻ, để cho nhà cữa êm ấm khỏi cãi lộn với ổng nhức cái đầu. Cuốn sách Why Women  Have Sex cho biết có hàng trăm lý do tại sao đàn bà làm tình, nhưng tình yêu và đam mê không phải là một trong những lí do chính!

Có bà còn thú thiệt là chịu cho ông chồng là để ông chịu khó quét nhà, dọn dẹp rác rưởi!

Nghiên cứu cho thấy là hầu hết các đấng mày râu đều thấy phần lớn các bà các cô hấp dẫn, không ít thì nhiều, không khuôn mặt thì cũng đầu mình hay tay chưn, vân vân. Tuy nhiên, ngược lại các bà lại thấy phần lớn các ông không hấp dẫn tí nào, đó là chưa kể tới mấy ông bụng phệ, đầu hói!

Chê mấy ông xong rồi, 1000 đấng đàn bà này mới nêu ra hàng trăm lý do tại sao quý bà chịu chuyện tù ti tú tí với mấy ông.

Một bà nói là ví lý do tâm linh, mỗi lần làm tình là bã thấy như là nằm ở dưới chân Thương Đế vậy.

Tuy nhiên, phần lớn những lý do khác thì tầm thường và trần tục hơn nhiều. 84 phần trăm quí bà  nói là chìu ổng để cho êm nhà êm cửa, để ông chịu rửa chén, quét nhà vân vân. Có một bà than là “tối ổng đòi mà không chìu, ngày hôm sau ổng càu nhàu cả ngày, kiếm chuyện gây lộn nhức đầu lắm, với lại cho có chuyện làm trước khi đi ngủ”.

Nói nhỏ cho anh em mừng một chút, có một vài cô thì thỏ thẻ là thấy mấy ảnh bế tắc tội nghiệp quá, cho nên thôi kệ, cho mấy ảnh một chút cũng chẳng mất mát gì.

Tuy nhiên phần lớn thì các bà các cô ích kỷ và thực tế hơn nhiều.

Hỏi một số nữ sinh thì một trong mười cô thú thiệt là bánh ít đi bánh qui lại, chịu đại để có chút quà cáp. Một số nói “ảnh dẫn tui đi ăn tối ở nhà hàng năm bảy sao“, hay là “ảnh dẫn tui đi shop, mua quà cho tui quá trời“, hay là “ảnh chịu chơi quá cỡ, xài tiền như nước“.

Và một lí do nữa để các bà các cô làm tình là để cho vui, để hương thụ cho biết mùi đời nó ra sao, chớ không phải vì tình yêu tình iếc gì hết. Mười cô nữ sinh viên thì hết sáu cô nói là mấy cổ ngủ lai rai với những ông bạn trai cùng trường cùng lớp, chẳng phải bồ bịch nhân ngãi gì ráo. Có cô nói là “đời người có bao năm mà hững hờ!“, chờ tới khi có bồ mới nếm mùi đời thì biết đến bao giờ!

 

Nguyễn Bế Tắc
dịch theo báo nước ngoài