Hàng ngàn người khắp thế giới đã ở trần ở truồng đạp xe đạp để tham dự World Naked Bike Ride. Ngững người đi xe đạp trần truồng này từ 40 địa điểm, cả ở Âu châu và Hoa Kỳ, tham dự vào sự kiện quốc tế này để nêu lên những vấn đề như là an toàn cho người đi xe đạp, ô nhiễm môi trường.

Ở Pháp, anh em trần truồng đạp xe đạp tà tà song song với xe hơi trên đường, dàn máy trong xe mở lớn rầm rộ với những bài nhạc như All Things Small. Còn ở bên Chicago thì đám đông hai bên đường la ó ủng hộ và hi-fived mấy quí vị đạp xe đạp chuổng cời này. Một người đi bộ sửng sốt nói không ra lời khi một người đàn ông đi xe đạp ngừng lại xin mồi điếu thuốc, trên mình mặc có mỗi cái quần xì líp.Chuổng cời đạp xe đạp qua tòa nhà Quốc Hội ở Luân Đôn

Hơn 1000 người đã trần truồng đạp xe đạp ở Luân đôn trong ngày hội World Naked Bike Ride thường niên lần thứ sáu để hô hào chống lại nền văn hóa lệ thuộc vào xe hơi và dầu hỏa. Những người đi xe đạp trần truồng này sơn màu khắp người với nhữ khẩu hiệu chống dầu hỏa đạp ngang qua tòa nhà Quốc Hội, đi về hướng West End của Luân Đôn. Điều đáng ngạc nhiên là cảnh sát chận xe lại ở mấy khúc đường nhộn nhịp, để dành đường cho mấy quí vị trần truồng này đạp đi qua cho dễ.

Một người trong mấy vị trần truồng này cho biết là năm ngoái ổng cũng tham dự, thấy đã quá nên năm nay cũng chơi luôn. “Đây là một cơ hội lớn để ở truồng chồng ngồng đi xe đạp. Vả lại chuyện chống lại xe cộ xăng dầu là chuyện đáng làm. Không khí tưng bừng lễ lạc hết sẩy, phải nói đây là một trong những sự kiện. lớn nhứt trong năm ở Luân Đôn”.

Tin của news.com.au
Nguyễn Sĩ Hạnh dịch